Home » Hệ thống » Đàn Cello là gì?

Đàn Cello là gì?

Fado.vn

Bạn nghe nói nhiều về loại đàn Cello, tuy nhiên nó lại không được phổ biến nhưng ghita hay piano tại Việt Nam. Vậy đàn Cello là gì?. Cùng shiphanguc.com tìm hiểu về loại đàn này nhé.

Đàn Cello là gì?

Đàn Cello hay Violoncelle còn được gọi với cái tên là trung hồ cầm tại Việt Nam là một loại đàn cùng họ với vĩ cầm. Giống như các loại đàn cùng họ là Violin và Vioda, Cello tạo ra âm thanh dựa vào sự cộng hưởng của thùng đàn với việc kéo cây vĩ trên dây đàn. Đàn Cello có kích thước lớn nhất trong họ đàn vĩ cầm nên không thể để lên vai như violin mà người chơi đàn sẽ ngồi trên ghế kẹp Cello giữa hai chân và kéo ngang.

dan-cello-la-gi

Đàn Cello thường xuất hiện trong các dòng nhạc cổ điển tây phương, Jazz, nhạc điển tử, rock và một số loại nhạc đại chúng khác.

Lịch sữ họ đàn vĩ cầm

Các loại nhạc cụ dầy được ra đời sớm nhất và có nguồn gốc từ vùng Trung Á. Người dân thuộc tộc Turk và Mông Cổ sử dụng loại nhạc cụ dây dùng vĩ với 2 dây đàn được là từ đuôi ngựa. Sau đó chúng lan truyền rộng rải đến các nước lân cận Trung Quốc, Ấn Độ, Trung Đông và phát triển thành nhiều loại khác nhau như redab, erhu, lyra, esraj.

Cây vĩ cầm với 4 dây đầu tiên xuất hiện vào năm 1555 bởi Andrea Amati và trở nên phổ biến từ bàn tay của những nhạc công đường phố cho đến quý tộc.

Những nhạc cụ từ thời hoàng kim của vĩ cầm được nhiều nhà sưu tập cũng như những nghệ sĩ săn lung tìm kiếm. Cây đàn Lady Blunt của Stradivari được mua lại với giá lên đến 9.8 triệu bảng Anh.

Hy vong những thông tin về đàn Cello là gì? có thể giúp giải đáp những thắc mắc của bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm:

đi xe tay ga tiết kiệm xăng

nivea là sản phẩm của nước nào

công dụng của trái dứa dại

Konapun là gì? mua ở đâu?

Mua son LOREAL xách tay đức ở đâu?

Fado.vn
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Đàn Cello là gì?