Home » Hệ thống » Cách đi xe tay ga để tiết kiệm xăng

Cách đi xe tay ga để tiết kiệm xăng

Fado.vn

Với tình hình giá xăng dầu trong nước ngày một tăng, tuy có giảm nhưng không đang kể. Khiến cho người sử dụng xăng, dầu cho các phương tiện di chuyển hoang mang lo lắng. Có rất nhiều người quan tâm đến việc tiết kiệm xăng như thế nào. Đặc biệt là những chiếc xe tay ga luôn hao xăng hơn xe số. Bài viết này shiphanguc.com sẽ chỉ bạn cách đi xe tay ga để tiết kiệm xăng nhất nhé.

Chọn xe có sử dụng động cơ công nghệ tiên tiến

Hiện này các hãng xe hàng đầu đều tập trung vào nghiên cứu và phát triển những công nghệ giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu cho các dòng xe. Chính vì thế, bạn nên chọn lựa những mẫu xe tay ga được áp dụng những công nghệ tiên tiến mới nhất để có thể tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất khi sử dụng.

cach-di-xe-ga-tiet-kiem-xang

Không nên chở quá tải

Các hãng xe thiết kế những chiếc xe tay ga dùng để chở cho 2 người, vì thế nếu bạn chở vượt quá quy định thì sẽ khiến xe hoạt động vượt công suất gây ra tốn xăng và ảnh hưởng đến các bộ phận của xe.

Nên để xe nổ máy trước khi chạy từ 1 đến 2 phút

Sau một khoảng thời gian dài không sử dụng hay để qua đêm bạn nên cho xe nổ máy khoảng từ 1 đến 2 phút trước khi chạy. Việc này giúp cho xăng và dầu trong xe có đủ thời gian để đi đến các chi tiết và bôi trơn đầy đủ khiến máy móc hoạt động trơn tru hơn giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

di-xe-tay-ga-tiet-kiem-xanh

Đi đều ga và hạn chế thay đổi tốc độ đột ngột

Theo tính toán thì để cho bánh xe quay được một vòng thì động cơ cần phải quay 25 vòng vì thế để xe có thể đi được cần có tốc độ trên 10km/h. Vì thế khi bạn tăng ga để tăng lực đẩy của xe, thì sẽ làm tăng nhiệt lượng và sẽ tiêu tốn lượng nhiêu liệu hơn chính vì thế mà đi chậm sẽ tốn xăng hơn đi nhanh.

Bạn nên duy trì tốc độ từ 30 – 40 km/h với xe phân khối nhỏ và 40 – 50 km/h với xe trên 100cc. Và không nên tăng giảm ga đột ngột vì sẽ làm tiêu hao nhiều nhiên liệu, nếu như muốn dừng lại thì bạn hãy giảm từ từ.

Bảo dưỡng xe đúng hạn

Để cho chiếc xe của bạn được hoạt động bền bỉ và êm ái bạn nên thường xuyên mang chúng đi bảo dưỡng và kiểm tra đúng hạn để đảm bảo các chi tiết trên xe luôn tốt. Như vậy sẽ giúp bạn tránh những viêc hư hỏng hay gặp tai nạn cũng như tiết kiệm được nhiêu liêu đáy.

cach-tiet-kiem-xang-xe-tay-ga

Những sai lầm khi đổ xăng

Có nhiều người tìn răng, theo nguyên lý thì xăng sẽ giãn nở khi nhiệt độ tăng và co lại khi ở nhiệt độ thấp. Vì vậy vào ban đem xăng sẽ co lại, giảm thể tích nên đổ xăng vào sáng sớm sẽ tiết kiệm hơn là đổ xăng vào buổi chiều. Tuy nhiên, điều đáy chỉ đúng với lượng lăng nhiều, đối với việc đổ vào bình xăng xe máy thì hầu như không thay đổi. Vì nhiệt độ chênh lệch khoảng 20 độ C nên mức giãn nở không nhiều.

Ngoài ra, cũng nhiều người quan niệm là nên đổ xăng khi còn 1/2 bình sẽ hời hơn khi xe đã cạn cũng không đúng.

Với bài viết cách đi xe tay ga để tiết kiệm xăng có thể giúp bạn đọc biết cách tiết kiệm xăng với tình trạng giá xăng ngày càng cao.

Fado.vn
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách đi xe tay ga để tiết kiệm xăng