Home » Hệ thống » Những điều cần biết về thực phẩm trước khi giảm cân

Những điều cần biết về thực phẩm trước khi giảm cân

Fado.vn

Không bao giờ để mình bị đói. Một nguyên tắc bất di bất dịch trong giảm cân là không bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng. Trong 3 bữa thì bữa sáng là bữa ăn “vua” – tức là bữa ăn quan trọng nhất đóng vai trò kích thích quá trình trao đổi chất. Nếu bạn không ăn sáng, cơ thể không có năng lượng để đốt cháy mỡ thừa. Vì thế bỏ bữa sáng không những ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn chẳng giúp bạn giảm cân chút nào, ngược lại còn tích thêm lượng mỡ theo thời gian.

nhung dieu can lam ro truoc khi giam can
Chất đầy tủ lạnh với những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Khi đi chợ hay siêu thị, nên nhớ mua thật nhiều hoa quả, rau xanh, thịt gà, cá, và bánh mỳ nguyên hạt (whole wheat bread). Thực phẩm ít béo như sữa chua, sữa tươi nguyên chất cũng là sự lựa chọn phù hợp cho những ai muốn giảm cân.
Luôn tuân theo chế độ giảm cân ngay cả khi đi ăn nhà hàng. Khi đi ăn ngoài cùng bạn bè, người thân, thay vì ăn những chiếc burger hay pizza, bạn có thể gọi món gà trộn với rau xanh hoặc các món khác có lợi cho kế hoạch giảm cân của bạn.

lanh-manh
Uống nhiều nước. Tối thiểu uống 8 ly nước mỗi ngày, tương đương khoảng 2 lít nước. Uống nước thay vì uống đồ có ga như Coca sẽ giúp bạn hạn chế lượng calo hấp thu hàng ngày. Nước cũng đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ tiêu hóa và bù nước cho cơ thể.
Nhai chậm. Nhai chậm vừa tốt cho tiêu hóa lại vô tình kìm hãm sự thèm ăn của bạn. Nếu đang giảm cân, hãy nhai chậm để no lâu hơn nhé.

giam can bang chuoi11
Ăn chậm. Càng ăn chậm bạn càng no lâu hơn, bởi bộ não phải mất tới 20 phút để chuyển tải thông tin đến dạ dày rằng bạn đang ăn.
Tự nấu ăn. Tự làm đầu bếp cho chính mình không những tạo ra niềm vui mà còn giúp bạn kiểm soát nguyên liệu cho vào từng món ăn – điều rất quan trọng trong giảm cân. Hãy đa dạng hóa khẩu phần ăn của mình với các công thức đa dạng trên mạng Internet.

Có thể bạn muốn biết:

Fado.vn
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những điều cần biết về thực phẩm trước khi giảm cân