Home » Dịch vụ » Những phương thức vận tải hàng hoá Bắc – Nam

Những phương thức vận tải hàng hoá Bắc – Nam

Fado.vn

Việt Nam đang bước vào thời kỳ phát triển kinh tế mạnh mẽ, một trong những ngành nghề đóng vai trò quan trọng, là nền móng trong việc phát triển đó chính là ngành vận tải. Nhu cầu vận tải hàng hoá Bắc  Nam đang gia tăng một cách đáng kể.

Dịch vụ vận tải hàng hóa Bắc Nam

Để vận tải hàng hoá từ Bắc vào Nam hay từ Nam ra Bắc trong thời buổi hiện đại, giao thông phát triển không còn là điều quá khó khăn. Để có thể thực hiện được công việc đó các công ty, tổ chức, tập thể hay cá nhân có thể lựa chọn nhiều hình thức. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các phương thức vận tải hàng hoá Bắc Nam nhé.

Dịch vụ vận tải hàng hóa Bắc Nam

Dịch vụ vận tải hàng hóa Bắc Nam

Ngoài cách vận tải chủ yếu bằng đường bộ ra, để vận tải hàng hoá Bắc-Nam còn có nhiều hình thức khác nhau như xe tải tuyến đường dài, vận tải đường sắt, vận tải đường biển nội địa. Đây là 3 phương thức vận tải trong nước giữa các vung miền được sử dử dụng thường xuyên. Và một điều tất nhiên, các chủ hàng luôn muốn lựa chọn được những phương thức vừa nhanh, an toàn mà cước phí thấp. Tuy nhiên tốc độ và sự tiện lợi thường tỷ lệ nghịch với giá cước. Chính vì thế tuỳ vào yêu cầu về thời gian và đặc điểm của hàng hoá, các chủ hàng nên lựa chọn những phương thức vận tải thích hợp.

Bài viết liên quan:

Vận tải bằng xe tải đường dài tuyến Bắc Nam

Ưu điểm của hình thức vận tải hàng hoá này là thời gian vận tải khá nhanh. .Nếu xe chạy liên tục thì chỉ trong tầm 3 ngày là có thể đưa hàng đến nơi. Hình thức vận tải này phù hợp với các lô hàng nhỏ lẻ. Tuy nhiên chúng thường có cước vận tải khá cao vì thông thường mỗi xe tải thường chỉ chở được vài chục tấn hàng là tối đa trong khi đó vận tải hàng bằng đường sắt hay đường thuỷ tải trọng có thể lên đến hàng trăm, hàng nghìn tấn.

Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường bộ

Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường bộ

Vận tải bằng đường sắt

Vận tải bằng đường sắt là hình thức vận tải hàng hoá bằng tàu hoả. Theo định hướng của nhà nước giảm tải cho đường bộ, vận tải đường sắt đang ngày càng phổ biến, so với đường thuỷ, vận tải đường sắt có ưu thế về giá hơn so với vận tải đường biển dù xét trên tính lợi thế quy mô hay trọng tải hàng không bằng.

Vận tải hàng hóa bằng đường sắt

Vận tải hàng hóa bằng đường sắt

Vận tải đường thuỷ nội địa

Đây là hình thức vân tải được sử dụng cho những lô hàng có số lượng lớn và quy mô. Chúng có giá thành thấp tuy nhiên thời gian vận tải thường khá lâu đặc biệt là vào thời điểm điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thời gian vận tải có thể lên tới hơn 10 ngày.

Vận tải hàng hóa bằng đường thủy

Vận tải hàng hóa bằng đường thủy

Hiện nay, hình thành ngày càng nhiều các công ty trên lĩnh vực dịch vụ vận tải hàng hoá Bắc- Nam thậm chí là vận tải hàng hoá quốc tế. Để có thể dễ dàng hơn trong khâu vận tải hàng hoá, bạn có thể liên hệ sử dụng dịch vụ tại Proship theo số hotline 1900 1247.

Fado.vn
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những phương thức vận tải hàng hoá Bắc – Nam