Home » Hệ thống » Rắn nước cắn có sao không? Cách sơ cứu khi bị rắn nước cắn

Rắn nước cắn có sao không? Cách sơ cứu khi bị rắn nước cắn

Fado.vn

Rắn là một loại động mà hầu hết mọi người đều sợ đến loại động vật này. Ngoài hình dạng khá đang sợ, rắn còn là một loại động vật nguy hiểm, có chứa những chất độc có thể gây chết người. Tuy nhiên, đó là đối với những loại rắn độc. Đối với rắn nước thì sao nhỉ? Rắn nước cắn có sao không? Cách sơ cứu khi bị rắn nước cắn? Hãy cùng shiphanguc.com tìm hiểu rõ hơn về loài rắn này nhé:

Quảng cáo:

ran-nuoc-can-co-sao-khong

Rắn nước cắn có sao không?

Rắn nước hầy hết là loại rắn lành, không có chứa độc tính gây hại cho sức khỏe của con người. Rắn nước thường sinh sống ở những vùng đầm sình , hồ, ao ,biển, …Thức ăn chủ yếu của chúng là các loại cá, ếch, nhái, ễnh ương, ..

Rắn nước thì chỉ cắn khi bị tấn công hoặc bị bắt ra khỏi nơi sinh sống của chúng. Chính vì vật, khi gặp rắn nước bạn cần thật bình tĩnh, và không nên tấn công cũng như quấy rầy chúng.

Một số loài rắn nước dung dữ, có thể có chứa chất độc như Hydrophis ornatus, nhydrina schistosa, Astrotia stokesii ,..tuy nhiên những loại này thường sinh sống ở vùng nước mặn, ở ngoài đại dương. Đối với những loại rắn nước nhà thường sẽ không có độc tố.

Cách sơ cứu khi bị rắn nước cắn

Tuy là loại rắn lành, không có chứa độc tố, tuy nhiên bạn cũng cần sơ cứu để có tránh được khả năng nhiềm trùng viết thương, gây ra những ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe.

– Cần xác định rõ loại rắn cắn, nếu như là loại rắn nước thường thì bạn có thể sơ cứu nhẹ và băng bó vết thương. Còn đối với những loại rắn không phải rắn nước, các loại rắn độc bạn cần phải lưu ý.

– Cố định vùng bị rắn cắn, để hạn chế máu chảy, không đưuọc có những tác động gây ra sự hạn chế lưu thông của máu. có thể nới lỏng quần áo, rang sức ở gần vùng bị cắn.

– Rửa sạch vết thương bằng nước sạch. Sau đó dùng nước muối sinh lý rửa lại vết thương rồi dùng dạt sạch băng lên vết thương.

– Tuy nhiên, nếu có những triệu chứng bất thường như đau nhức ở vùng bị rắn cắn, có vết răng rắn cắn sâu và bầm tín, hoặc có những hiện tượng tay chân run, co giật thì cần đến ngay các trung tâm y tế để được khám và chữa trị.

so-cuu-khi-bi-ran-can

Các phòng ngừa rắn cắn

– Khi di chuyển ở các vùng đầm lầy, ao hồ, các cơn lũ, mùa thu hoạch vào ban đêm thì cần cảnh giác.

– Nên mang ủng, giày cao cổ và quần dài khi đi ở rừng, đầm lầy

– Khi gặp rắn nước, không nên tấn công, trêu chọc hay sờ vào miệng rắn.

Hy vọng bài viết rắn nước cắn có sao không? Cách sơ cứu khi bị rắn nước cắn sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn đọc có thể có thể những kiến thức để có thể sơ cứu và phòng ngừa rắn cắn hiệu quả, để tránh gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cho sức khỏe của con người.

Có thể bạn quan tâm:

cách mua hàng trên amazon nhật: https://www.youtube.com/watch?v=5GBPWnGa3rw

Cách đuổi dơi ra khỏi nhà hiệu quả nhất

Chết lâm sàng linh hồn đi về đâu

Xe máy có được rẽ phải khi đèn đỏ không

Tại sao không nên chụp hình 3 người

Fado.vn
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Rắn nước cắn có sao không? Cách sơ cứu khi bị rắn nước cắn